10 bãi biển nghệ thuật khắp thế giới

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
10 bãi biển nghệ thuật khắp thế giớiKhông chỉ những vật dụng trên bãi biển như ghế, ô che nắng, các lâu đài cát hay những quán bar mới có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật, các nghệ sĩ còn có cách khác để trang hoàng bãi biển rất độc đáo, trông chúng như những bức tranh thủy mặc.


1. Bãi biển Crosby, Sefton, nước Anh


10-bai-bien-nghe-thuat-02.jpg

Bãi biển Crosby nằm dọc đường bờ biển Merseyside, phía Bắc của Liverpool. Nơi đây có đến 100 bức tượng được làm bằng gang đứng giữa biển trong vòng 2 dặm. Các tượng này có cỡ lớn như người thật và mỗi tượng có giá hơn 1400 bảng Anh, được tạo ra bởi nghệ sĩ Antony Gormley.

2. L’Estel Ferit, bãi biển Barceloneta, Barcelona, Tây Ban Nha

10-bai-bien-nghe-thuat-03.jpg

Tác phẩm điêu khắc trên bãi biển Barceloneta là một khối lập phương, nhưng tên chính thức của nó được biết đến hay hơn nhiều L’Estel Ferit – nghĩa là “Ngôi sao bị thương bay lên”. Tác phẩm nghệ thuật này được có từ năm 1992, được tạo ra bởi nhà điêu khắc Rebecca Horn, lấy cảm hứng từ các nhà hàng và quán bar trên bãi biển.
 
3. Tác phẩm điêu khắc sợi xích, đảo Stewart, New Zealand

10-bai-bien-nghe-thuat-04.jpg

Island/Rakiura là hòn đảo nhỏ nhất ở phía cực Nam của New Zealand. Sợi xích trên bãi biển được nhiều du khách thích thú và chụp hình, được tạo ra bởi nghệ sĩ Russell Beck. Để hiểu được ý nghĩa của sợi xích này, bạn cần phải tìm hiểu câu chuyện truyền thuyết nổi tiếng Maori.

10-bai-bien-nghe-thuat-05.jpg
 
4. Neptune, bãi biển Virginia, Virginia, Mỹ

10-bai-bien-nghe-thuat-06.jpg

Thần biển hùng mạnh, được điêu khắc bởi nghệ sĩ Paul DiPasquale, canh giữ lối vào của công viên Neptune và Đại Tây Dương. Đây là một tác phẩm điêu khắc lớn, nặng 14 tấn.
 
5. Con rắn của Đại dương, Saint-Brevin-les-Pins, phía Tây nước Pháp

10-bai-bien-nghe-thuat-07.jpg

Bộ xương của con rắn biển Huang Yong Ping nhô lên khỏi mặt nước ở Saint-Brevin-les-Pins ở trên bờ dòng sông Loire, nước Pháp, là tác phẩm điêu khắc thuộc trường phái nghệ thuật đương đại.

Các nghệ sĩ tạo nên tác phẩm con rắn đại dương này đã lấy cảm hứng từ cửa sông Loire, miền đất và lịch sử của nó. Bộ xương rắn này chìm dưới mặt nước hay xuất hiện lên trên tùy thuộc vào thủy triều lên hay xuống.
 
6. Tác phẩm điêu khắc gần biển, Sydney, Australia

10-bai-bien-nghe-thuat-08.jpg
 
7. Tác phẩm điêu khắc bên biển, Aarhus, Đan Mạch

10-bai-bien-nghe-thuat-09.jpg

10-bai-bien-nghe-thuat-10.jpg

8. Tác phẩm điêu khắc trên bãi biển, Dubai, UAE

10-bai-bien-nghe-thuat-11.jpg
 
9. Đài tưởng niệm Ahogado, Punta del Este, Uruguay

10-bai-bien-nghe-thuat-12.jpg

10. Inukshuk, Vịnh English, Vancouver, Canada

10-bai-bien-nghe-thuat-13.jpg
 

Ken (Dulichvietnam.com.vn)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác