8 tòa nhà chọc trời biểu tượng thế giới hiện đại

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 8 tòa nhà chọc trời biểu tượng thế giới hiện đại
Những tòa nhà chọc trời này chính là hình ảnh tượng trưng cho mỗi thành phố du lịch.

1. Tòa nhà Empire State, New York, Mỹ

Chỉ mất 1 năm, 45 ngày để xây dựng, đây là tòa nhà chọc trời có thời hạn xây dựng nhanh mà trụ vững lâu nhất thế giới. Empire State hoàn thành năm 1931 và tới nay vẫn luôn là một trong những biểu tượng của nước Mỹ.

Tòa nhà này từng nổi tiếng với cảnh quay King Kong trên nóc nhà hay là biểu tượng tình yêu trong bộ phim Sleepless in Seatles (Không ngủ ở Seatles).

8-toa-nha-cho-troi-1.jpg

2. The Shard, London, Anh

Là kiệt tác của một trong những kiến trúc sư lừng danh nhất thế giới Renzo Piano, The Shard là biểu tượng của London hiện đại, đối lập với những công trình cổ kính như cung điện Westminster, nhà thờ St.Paul, tháp London… The Shard có độ cao 310 mét và hiện vẫn là tòa nhà chọc trời cao nhất liên minh châu Âu.

8-toa-nha-cho-troi-2.jpg

3. Tháp Elephant, Bangkok, Thái Lan

Voi là biểu tượng của đất nước Thái Lan và thậm chí còn xuất hiện trên quốc kỳ của đất nước này. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi tòa nhà mang hình dáng chú voi ở tỉnh Lad Phrao phía Bắc Bangkok lại được coi là biểu tượng kiến trúc của thành phố.

Không phải tòa nhà cao nhất thành phố như Bayoke Sky, nhưng tháp Elephant vẫn luôn chiếm vị trí quan trọng trong tâm hồn người dân địa phương.

8-toa-nha-cho-troi-3.jpg

4. Tháp đôi Petronas, Kuala Lumpur, Malaysia

Ngọn tháp đôi hoành tráng này đã làm thay đổi chóng mặt diện mạo của thủ đô Kuala Lumpur. Tòa tháp đôi mang kiến trúc kết hợp giữa phong cách hiện đại và phần nào kiến trúc hồi giáo, một trong những tôn giáo chính ở Malaysia. Du khách leo lên tầng 41 và 42 của tòa nhà có cơ hội lên đài quan sát và ngắm toàn cảnh Kuala Lumpur bên dưới.

8-toa-nha-cho-troi-4.jpg

5. Burj al Arab, Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Được xây dựng năm 1999, tòa tháp mô phỏng cánh buồm trên mặt biển xanh Ả Rập này là một trong những kiến trúc tiến bộ và đột phá của thế giới hiện đại. Tòa tháp được xây trên một hòn đảo nhân tạo và có sân tennis ở độ cao 300 mét so với mặt đất, từng chứng kiến trận thư hùng giữa hai tay vợ Roger Federer và Andre Agassi.

8-toa-nha-cho-troi-5.jpg

6. Taipei 101, Đài Bắc, Đài Loan

Tòa tháp được xây dựng để mô phỏng hình ảnh măng tre, biểu tượng trường tồn của Trung Quốc này hoàn thành năm 2004. Đây là tòa tháp cao nhất thế giới từ năm 2004 tới năm 2009, mang lại cho Đài Loan một trong số ít kỷ lục thế giới mà nơi này giành được.

8-toa-nha-cho-troi-6.jpg

7. Torre Agbar, Barcelona, Tây Ban Nha

Được truyền cảm hứng từ vòi phun địa nhiệt từ lòng đất, tòa nhà chọc trời này vượt lên trên bầu trời xanh Địa Trung Hải ở Barcelona. Tòa nhà có dạng hình ống, làm từ nhôm và kính với 40 màu sắc khác nhau, phản chiếu ánh sáng rực rỡ khi ánh nắng chiếu vào. Đây là một trong những biểu tượng hiện đại của thành phố Barcelona cổ kính.

8-toa-nha-cho-troi-7.jpg

8. Marina Bay Sands, Singapore

Ngay sau khi hoàn thành vào tháng 4.2010, Marina Bay Sands đã trở thành biểu tượng hiện đại của đảo quốc sư tử. Tòa nhà sở hữu một bể bơi vô cực tuyệt đẹp rộng tới 150 mét trên đỉnh, cho du khách tầm nhìn mê hồn xuống toàn cảnh Singapore.


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác