Độc đáo các bánh xe đu quay khắp hành tinh

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Độc đáo các bánh xe đu quay khắp hành tinh
Những vòng quay thú vị đưa du khách lên cao ngắm cảnh quan này thu hút đông đảo trẻ em và người lớn.

 1. Pacific Wheel, Santa Monica, Mỹ

Với độ cao 40 mét, vòng quay Pacific Wheel này là điểm đến thu hút nhất là với trẻ em. Đặc biệt hơn cả, đây là bánh xe đu quay duy nhất trên thế giới sử dụng năng lượng mặt trời và được đánh giá là vòng quay thân thiện nhất thế giới.

banh-xe-du-quay-01.jpg

2. Star Wheel, Utah, Mỹ

Là tác phẩm của một nghệ sĩ điêu khắc người Mỹ mang tới tham dự lễ hội Burning Man tổ chức ở Utah. Vòng quay ra đời năm 2005 và hoạt động bằng sức người! Để vận chuyển, ba người sẽ phải ngôi lên một chiếc xe gắn ở trung tâm và đạp để quay vòng chiếc bánh xe.

banh-xe-du-quay-02.jpg

3. Con Mắt Thiên Tân, Trung Quốc


Cao 120 mét, vòng quay mang cái tên Con Mắt Thiên Tân này được dựng trên cây cầu dành cho xe qua lại vắt ngang sông Hải. Đây là bánh xe đu quay duy nhất được xây dựng ở vị trí độc đáo như vậy. Mỗi vòng quay kéo dài 30 phút, cho du khách cơ hội ngắm toàn cảnh dòng xe tấp nập bên dưới.

banh-xe-du-quay-03.jpg

4. Singapore Flyer

Với chiều cao 165 mét, Singapore Flyer giữ kỷ lục là vòng quay cao nhất thế giới hiện nay. Mỗi chuyến, cabin quay có thể chở được 28 hành khách, kéo dài 30 phút. Từ vòng quay này, du khách có thể chiêm ngưỡng bến cảng, đường chân trời Singapore và cả một vài hòn đao phía xa.

Ban đầu, vòng quay xoay ngược chiều kim đồng hồ nhưng tới năm 2008, nó đã đổi lại đúng chiều kim đồng hồ theo ý kiến của các thày phong thủy.

banh-xe-du-quay-04.jpg

5. Cosmo Clock 21, Nhật Bản


Sau khi mất đi danh hiệu vòng quay cao nhất thế giới vào năm 1997, chủ nhân của Cosmo Clock 21 đã quyết định biến nó thành vòng quay lớn nhất thế giới. Một chiếc đồng hồ điện tử lớn được đặt giữa vòng quay cao 82 mét này, nằm giữa công viên giải trí Cosmo World ở Yokohama Nhật Bản. Vòng quay này có tới 60 cabin và có thể chở được tới 480 người một lúc.

banh-xe-du-quay-05.jpg


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác