Gardens By The Bay - 'Vườn Kỳ Quan' Tên Phố

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Gardens By The Bay - Luôn chú trọng việc phủ xanh thành phố, Singapore với kỳ quan “Gardens by the Bay” đã trở thành một trong những điểm đến “xanh” đáng thăm thú nhất khi đến với đảo quốc này. Đây thật sự là một công trình thiên nhiên kỳ vỹ, một khu vườn khổng lồ mọc lên ngay trong thành phố.

Công trình với tổng trị giá đầu tư 773 triệu USD, Gardens by the Bay với diện tích hơn 100 ha nằm ở trung tâm khu đô thị mới, cạnh vịnh Marine. Dự án bao gồm 3 khu vườn riêng biệt: Bay South, Bay East và Bay Central, tập hợp hơn 200.000 loài thực vật đến từ khắp nơi trên thế giới. Nổi bật hơn cả là khu Bay South với diện tích 54 hecta, bao gồm 18 siêu cây dựng bằng thép và 2 khu bảo tồn thực vật mái vòm đối xứng là Flower Dome và Cloud Forest.

“Siêu cây” nhân tạo

 
gardens-by-the-bay-02.jpg

Cao từ 25 – 50m, được trang trí bằng các loài hoa nhiệt đới, dương xỉ bao quanh khung thép, “siêu cây” sẽ hấp thụ và tản nhiệt, mang lại không khí trong lành và mát mẻ. Du khách có thể đi từ siêu cây này sang siêu cây khác trên cây cầu OCBC Skyway cao đến 128m. Đường đi này rất thích hợp để đi bộ vào bất cứ thời điểm nào, cho phép bạn ngắm nhìn toàn bộ khu vườn và khung cảnh thành phố vịnh khu Marina Bay từ trên cao.

Khu Flower Dome

 
gardens-by-the-bay-03.jpg

Khu Flower Dome có môi trường khô ráo, mát mẻ đặc trưng của vùng Địa Trung Hải, phía Tây Nam Phi và Bắc Australia. Bên trong khu vườn là các loại cây ô liu cổ thụ của Thổ Nhĩ Kỳ, cây Bao Báp của châu Âu, cây cỏ của Australia…

Khu Cloud Forest

 
gardens-by-the-bay-04.jpg

Khu Cloud Forest lại cho du khách cảm nhận về khí hậu nhiệt đới trên núi như vùng Kinabalu của Malaysia hoặc ở chân núi Himalaya. Ngoài ra, Cloud Forest còn có một ngọn núi cao 35 m với thác nước, những cây đỗ quyên và hoa lan trắng được bố trí tinh tế ở bên trên.

Singapore tuy có diện tích khiêm tốn nhưng luôn ấp ủ nhiều tham vọng lớn, một trong số đó là kế hoạch “phủ xanh” đất nước. Dự án “Gardens by the Bay” này đã thực sự biến Singapore trở thành một “thành phố trong vườn”, nơi những vườn cây với công nghệ sinh thái vừa cung cấp năng lượng cho thành phố, vừa mang đến vẻ đẹp tuyệt mỹ cho đất nước xinh đẹp này.

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác