Ngắm cung điện xa hoa của hoàng tử nhí nước Anh

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Ngắm cung điện xa hoa của hoàng tử nhí nước Anh Cùng chiêm ngưỡng cung điện lộng lẫy Buckingham, nơi ở tương lai của hoàng tử bé xứ Cambridge. Được xây dựng từ năm 1701 nhưng đến năm 1837, cung điện Buckingham là nơi ở chính thức của hoàng gia Anh. Cung điện được bao quanh bởi ba công viên trong đó có công viên nổi tiếng Hyde Park.

 Ngày nay, ngoài là nơi sinh sống của các thành viên hoàng tộc, Buckingham còn được sử dụng cho các sự kiện đặc biệt của đất nước. Một phần cung điện cũng được mở cửa cho công chúng thăm quan. Trên thực tế, đây là một địa điểm du lịch chính của London, thu hút rất nhiều khách du lịch.

cung-dien-hoang-toc-anh-2.jpg

Sau lễ thành hôn được cử hành long trọng tại Westminster Abbey, cặp vợ chồng được hâm mộ nhất xứ sở sương mù - hoàng tử William và công nương Kate Middleton đã trao nhau nụ hôn say đắm ngay tại ban công của tòa lâu đài trước sự chứng kiến của đông đảo dân chúng.

cung-dien-hoang-toc-anh-3.jpg

Cung điện Buckingham có tất cả 19 phòng khách, 52 phòng ngủ dành cho khách và các thành viên trong hoàng gia, 78 phòng tắm, 188 phòng dành cho nhân viên của cung điện, 92 phòng làm việc. Khi được mời mời tới cung điện Buckingham, căn phòng đầu tiên bạn bước vào sẽ là Grand Hall với lối kiến trúc xa hoa của màu trắng - vàng - đỏ đặc trưng của hoàng gia.

cung-dien-hoang-toc-anh-4.jpg

Và chắc hẳn bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp xa hoa và lộng lẫy của cầu thang chính Grand Staircase. Cầu thang đôi này được làm bằng đá cẩm thạch với những chi tiết điêu khắc vô cùng tinh xảo. Nơi đây có treo rất nhiều các bức chân dung của các thành viên hoàng gia.

cung-dien-hoang-toc-anh-5.jpg

Một trong những căn phòng nổi tiếng của Buckingham này là phòng Throne - phòng chuyên sử dụng để diễn ra các nghi lễ ngoại giao. Các sự kiện hoàng gia quan trọng như đám cưới cũng được tổ chức tại đây. Dưới triều đại nữ hoàng Victoria, phòng Throne còn được sử dụng làm phòng khiêu vũ, phòng tiếp đón khách.

cung-dien-hoang-toc-anh-6.jpg

cung-dien-hoang-toc-anh-7.jpg


Được đưa vào sử dụng năm 1856, Ballroom là căn phòng lớn và đa dụng nhất của điện Buckingham. Chạy dài theo khu trưng bày phía Đông, Ballroom vừa là nơi diễn ra các buổi khiêu vũ lớn, vừa là nơi nữ hoàng dùng để tổ chức những bữa tiệc ngoại giao của quốc gia. Căn phòng này có sức chứa lên tới 1500 người.

cung-dien-hoang-toc-anh-8.jpg

cung-dien-hoang-toc-anh-9.jpg

Blue Drawing Room là một trong những phòng đẹp nhất ở cung điện Buckingham George 4 với những hàng cột bằng đá cẩm thạch. Trước khi Ballroom được đưa vào sử dụng, căn phòng này thường được sử dụng để làm phòng khiêu vũ. Ngày nay quan khách thường ghé đến đây để dùng đồ uống trước khi dự tiệc.

cung-dien-hoang-toc-anh-10.jpg

White Drawing Room là một trong những phòng quyến rũ nhất của Buckingham với rất nhiều chi tiết trang trí bằng vàng tinh xảo. Đây vốn là phòng tiếp khách của nữ hoàng và các thành viên hoàng gia. Căn phòng này có treo một bức chân dung lớn của nữ hoàng Alexandra. Đây cũng là tên đệm của hoàng tử bé George Alexander Louis.

cung-dien-hoang-toc-anh-11.jpg

Phòng chuyên biểu diễn âm nhạc phục vụ hoàng gia hay còn gọi là The Music Room hoặc Bow Drawing Room, có thiết kế có trần mái vòm đặc biệt cao. Căn phòng này được sử dụng để rửa tội cho thái tử Charles, công chúa Anne, Andrew, công tước xứ York và gần đây nhất là hoàng tử William...

cung-dien-hoang-toc-anh-12.jpg

Phòng tiệc lớn chuyên để tổ chức các bữa tiệc lớn của hoàng gia cũng như tiệc đón khách mang tính chất ngoại giao của quốc gia. Phòng tiệc này có sức chứa lên tới hàng trăm người.

cung-dien-hoang-toc-anh-13.jpg

cung-dien-hoang-toc-anh-14.jpg

cung-dien-hoang-toc-anh-15.jpg

Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác