Những điểm đến nổi tiếng cho người thích khỏa thân

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Những điểm đến nổi tiếng cho người thích khỏa thânTạm biệt thế giới của vải vóc, khuynh hướng du lịch không mặc quần áo ngày càng nở rộ ở nhiều nước châu Âu.

Nếu muốn trải nghiệm tour du lịch thú vị này bạn hãy đến những điểm sau:

Đức:  Tại khách sạn Rosengarten ở thị trấn Freudenstadt ở vùng núi Black Forest, Tây Nam nước Đức, thượng đế được yêu cầu trút bỏ xiêm y trong khoảng thời gian lưu trú tại đây nếu không sẽ phải rời khách sạn.Đây là khách sạn dành cho những người nude toàn diện đầu tiên tại Đức.

diem-den-cho-nguoi-khoa-than-1.jpg

Theo quy định của khách sạn, sau khi nhận phòng, du khách phải "đóng vai Adam và Eva "cả ngày dù có làm gì, đi đâu trong khách sạn. Khi ngồi vào bàn ăn khách phải trải khăn lên ghế trước khi ngồi và  không chỉ vậy, khách sạn này còn cấm mọi hành vi quấy rối, hoặc làm 'chuyện ấy' tại các địa điểm công cộng.

Khách sạn Rosengarten  được xây dựng tại thị trấn Freudenstadt (trong tiếng Đức có nghĩa là Thị trấn hạnh phúc). Từ khi mở cửa khách sạn Rosengarten rất hút khách, đa số đến đây vừa là tò mò vừa là muốn được trải nghiệm một hình thức du lịch mới lạ.

Ông Michael Krause, trưởng ban du lịch của thị trấn Rosengarten, tỏ ra phân vân: “Thị trấn sẽ rất có lợi nếu có một khách sạn mới được thành lập nhưng tôi không thích khách sạn quá khác người như vậy, tôi thích một khách sạn truyền thống hơn”.

Ngoài khách sạn nude Rosengarten, ở Đức còn rất phát triền dịch vụ dã ngoại nude. Điển hình là hai làng ở trung tâm dãy núi Harz lên kế hoạch tổ chức những chuyến leo núi, mà du khách không mặc gì. Đây là xu hướng phát triển mạnh tại các nước thuộc vùng Scandinavia và Croatia.

Pháp: Không chỉ ở Đức, “văn hóa cơ thể tự do” cũng đang nở rộ tại Pháp. Với phương châm “Nhìn và được nhìn”, khu du lịch Cap d’Agde tại nước Pháp nổi tiếng với bãi tắm khỏa thân dài hai km dọc theo bờ biển Địa Trung Hải.

diem-den-cho-nguoi-khoa-than-2.jpg

Tại các cửa hàng bán quần áo, người ta thử đồ, mua đồ và bỏ vào giỏ, rồi lại trần truồng đi ra. Tại bưu điện, trạm xăng, quán ăn, hay tiệm cắt tóc với tên gọi Adam and Eva, đâu đâu cũng là những người trần truồng đi lại, không ngượng ngùng mắc cỡ.

Vào buổi tối, Cap d’Agde trở nên nhộn nhịp hơn với các buổi hòa nhạc, lễ hội tưng bừng và người ta thường diện những bộ đồ lót đủ kiểu khi những cơn gió biển thổi về không còn ấm áp như ban ngày.

Những người theo chủ nghĩa thích “mát mẻ” này cho rằng, trong khi sự phân biệt đẳng cấp xã hội, sự chênh lệch giàu nghèo đang diễn ra mạnh mẽ thì trào lưu này có thể xóa đi ranh giới ấy, bởi ai cũng như ai khi không còn quần áo trên người.

Anh: Tại London, hãng du lịch eWaterways cũng mở dịch vụ du lịch khỏa thân trên tàu thủy dành cho khách hàng trung niên tại vùng biển Adriatic.

diem-den-cho-nguoi-khoa-than-3.jpg

Theo đó, trong suốt hành trình, các khách hàng sẽ khoả thân để bơi, tắm nắng và chỉ phải bắt buộc mặc quần áo khi ăn tối. eWaterways hy vọng dịch vụ này sẽ thu hút mạnh khách du lịch Châu Âu - những người vốn rất yêu thích chủ nghĩa khoả thân.

diem-den-cho-nguoi-khoa-than-4.jpg

Tour du lịch này có giá 500 bảng Anh, kéo dài 7 ngày và bao gồm các địa điểm tham quan là “hòn đảo tình yêu” Rab, điểm du lịch nổi tiếng Zadar, dãy đảo Molat, Olib, làng cá  Volosko.
i tiếng dành cho người có sở thích “trần như nhộng”. Mỗi năm nơi đây  thu hút hơn 500.000 du khách. Không chỉ nổi tiếng là bãi tắm dành cho người …không thích mặc quần áo mà địa danh này còn nổi tiếng vì những vụ lùm xùm liên quan tới quấy rối tình dục nơi công cộng. Mới đây, các nhà chức trách địa phương đã ra lệnh cấm khỏa thân trên bãi biển Holkham. Theo bà Sarah Henderson, quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Holkham cho biết: “Lệnh cấm này đưa ra nhằm giúp cho việc quản lý tốt hơn và cũng để an toàn hơn cho du khách. Nếu chống đối việc mặc quần áo, du khách thể bị bắt giữ và truy tố"

diem-den-cho-nguoi-khoa-than-5.jpg

Tuy nhiên, những người có thói quen khỏa thân trên bãi biển thì phản đối quyết định này. Ông Andrew Welch, một phát ngôn viên của Hội những người khỏa thân Anh, phát biểu với The Mirror: “Chúng tôi là những người lành mạnh. Việc khỏa thân dưới ánh mặt trời là một cách tốt để rèn luyện sức khỏe”.

Chi Na (TTVN)
Tổng hợp
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác