Những ngọn núi thách thức nhất thế giới

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Những ngọn núi thách thức nhất thế giớiLuôn kích thích các vận động viên và du khách, những ngọn núi trong danh sách mà RIA Novosti đưa ra gợi cảm hứng bằng độ cao, sự gian khó, vẻ đẹp tuyệt mĩ và sự đa dạng sinh học.

Núi Annapurna

Danh sách mà RIA Novosti đưa ra nhắc đến các đỉnh núi cao Annapurna (cao 8.091 m) và Machapuchare (6.997m) nằm sát cạnh nhau tại Nepal. Annapurna có nghĩa là “nữ thần mùa màng”, mang lại sự no đủ trường tồn. Tuy nhiên, đây là những đỉnh núi khó chinh phục nhất thế giới, khi mà những người leo lên đến đỉnh có tỉ lệ tử vong lên tới 40%.


Núi Everest


nhung-ngon-nui-thach-thuc-nhat-tg-2.png

Đỉnh Everest, Sagarmatha hay Chomolungma đều là tên gọi khác nhau của ngọn núi cao nhất thế giới (8.848m) tại dãy Himalayas. Ngọn núi này nằm chia biên giới Nepal và vùng Tây Tạng, thu hút hàng nghìn người leo núi và cả những du khách bình thường.


Núi Kailash

Núi Kailash có vị trí địa lý khá độc đáo: nó nằm ở khu vực hẻo lánh và khó tiếp cận ở miền tây Tây Tạng và là một trong các điểm phân chia nguồn nước ở Nam Á. Bốn dòng sông chính của Tây Tạng, Ấn Độ và Nepal đều chảy cạnh Kailash, đó là sông Indus, Sutlej, Brahmaputra và Karnali. Ngọn núi này cũng là nơi ở linh thiêng của các thánh thần trong tín ngưỡng của người Nepal và Trung Quốc.

Núi Ama Dablam

nhung-ngon-nui-thach-thuc-nhat-tg-4.png

Ama Dablam nằm trong dãy núi Himalayas với đỉnh cao nhất là 6.812m, đỉnh thấp hơn là 5.563m. Ngọn núi cũng thuộc Vườn quốc gia Sagarmatha của quận Solukhumbu thuộc Nepal. Đây được coi là một trong những đỉnh núi đẹp nhất quanh núi Everest.

Núi Nanga Parbat

nhung-ngon-nui-thach-thuc-nhat-tg-5.png

Nanga Parbat là ngọn núi lớn nhất thuộc vùng tây bắc cao nguyên Tây Tạng. Đây cũng là một trong 14 ngọn núi có độ cao trên 8.000m (8.126m) và là ngọn núi cao thứ 9 trên thế giới.

Núi Monte Fitz Roy


Monte Fitz Roy nằm ở phía nam Patagonia trên biên giới Chile và Argentina, cao 3.405m. Dù độ cao này được đánh giá là thấp, đây là đỉnh núi rất khó trèo. Người địa phương gọi đây là núi Cerro Chaltén, nghĩa là “núi bốc khói”.


Núi Ararat

nhung-ngon-nui-thach-thuc-nhat-tg-7.png

Núi Ararat nằm trên cao nguyên Armenia của Thổ Nhĩ Kỳ. Ngọn núi này thực ra bao gồm hai núi lửa đang ngủ yên. Ararat lớn có độ cao 5.165m và Ararat nhỏ cao 3.925m. Ararat cũng là điểm cao nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ.


Núi Phú Sĩ

nhung-ngon-nui-thach-thuc-nhat-tg-8.png

Núi Phú Sĩ là một núi lửa hoạt động nằm trên đảo Honshu, cách Tokyo 90km, cao 3.776m. Đây là biểu tượng của Nhật Bản và là điểm du lịch hút khách.


Núi Olga


Tại Úc có một nhóm các khối đá mang tên Kata Tjuta, nghĩa là “nhiều cái đầu”, và còn được gọi là núi Olga. Kata Tjuta bao gồm 30-50 khối đá hình tròn tuyệt đẹp với điểm cao nhất chỉ là 546m nhưng là điểm thưởng lãm hấp dẫn.


Núi Matterhorn


nhung-ngon-nui-thach-thuc-nhat-tg-10.png

Matterhorn là ngọn núi đặc biệt có hình kim tự tháp dốc 4 mặt ở dãy Alps trên biên giới Thụy Sĩ và Ý. Đỉnh của ngọn núi này cao 4.480m.


Dãy Canadian Rockies

nhung-ngon-nui-thach-thuc-nhat-tg-11.png

Dãy Canadian Rockies hình thành nên một phần của vùng Pacific Cordillera ở Canada với điểm cao nhất là đỉnh Robson (3,954m). Dãy Canadian Rockies dài 1.450km, trải từ miền bắc Canada xuống tận nước Mỹ.


Núi Kilimanjaro

nhung-ngon-nui-thach-thuc-nhat-tg-12.png


Kilimanjaro là đỉnh núi cao nhất tại châu Phi với độ cao 5.895m. Đây cũng là điểm du lịch chính của Tanzania. Nhưng hiện nayy, chỏm băng thường thấy trên đầu Kilimanjaro đang tan chảy dần do hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Theo TTO

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác