Trung Quốc đón những sắc đỏ đầu tiên

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Trung Quốc đón những sắc đỏ đầu tiênChỉ còn không đầy một tháng nữa Tết Nguyên Đán sẽ về. Cùng ăn Tết với Việt Nam, các bạn hàng xóm Trung Quốc đã bắt tay vào những công việc chuẩn bị, mua bán, sắm sửa cho năm mới.

   
Dạo quanh một vòng đất nước Trung Hoa rộng lớn, để thấy thiên nhiên và con người nơi đây đang rạo rực đón chào một Lễ hội mùa xuân mới đã tới rất gần…


 Đèn lồng, câu đối, đồ trang trí trong dịp Tết cổ truyền đã được bày bán nhộn nhịp ở các phiên chợ tại huyện Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

Những ngày giáp Tết, những làng nghề truyền thống nổi tiếng như làng lồng đèn Yangzhao, thành phố Vận Thành, Sơn Tây, người dân tất bật chuẩn bị cho những đơn đặt hàng phục vụ nhu cầu rất lớn của thị trường đồ trang trí Tết.

trung-quoc-tet-1.jpg

trung-quoc-tet-2.jpg

Kế thừa và đổi mới những kỹ thuật thủ công ngàn đời, giờ đây đèn lồng lễ hội của làng Yangzhao mang thương hiệu sản phẩm truyền thống Trung Quốc, đã vươn xa tới thị trường quốc tế.

trung-quoc-tet-3.jpg
 
Với những lễ hội đầu xuân mang lịch sử ngàn năm, được tổ chức trong suốt tháng Giêng, cư dân làng cổ Thiệu Hưng, thuộc tỉnh Chiết Giang, đang vô cùng bận rộn chuẩn bị cho những món đặc sản nổi tiếng của địa phương như: đường, cá, vịt, xúc xích… để chuẩn bị đón Tết và đón một mùa du lịch đắt khách.

trung-quoc-tet-4.jpg

Trong dịp cuối năm này, Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia tại thủ đô Bắc Kinh, cũng đang mở cuộc triển lãm về nghệ thuật dân gian Trung Hoa. Du khách tới thăm quan sẽ có cơ hội được trực tiếp chứng kiến quá trình các nghệ nhân tạo ra những sản phẩm trang trí Tết cực kỳ tinh tế

trung-quoc-tet-5.jpg

Lớp học Tết đặc biệt cho người khuyết tật, thiểu năng tại Hàng Châu. Những tình nguyện viên trẻ tuổi đem mùa xuân và không khí Tết đến với những con người không may mắn, bằng những bài học viết thư pháp, hay những bức tranh Thỏ chào năm mới

trung-quoc-tet-6.jpg

Mặc dù xã hội hiện đại nhiều thay đổi, Tết của ngày nay dường như không còn quá náo nức và mong chờ, nhưng vẫn còn rất nhiều người trẻ Trung Quốc đang hàng ngày hàng giờ cố gắng gìn giữ bản sắc, phong tục ngàn đời của Tết Nguyên Đán qua những điệu múa lân.

trung-quoc-tet-7.jpg

Năm nay là năm con Thỏ theo lịch âm của người Trung Quốc, nên đồ chơi mang hình Thỏ cực kỳ đa dạng, phong phú và vô cùng đắt khách.

Theo Afamily

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác