Vườn thực vật Singapore - Công viên đẹp nhất châu Á

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Vườn thực vật Singapore - Công viên đẹp nhất châu ÁSingapore Botanic Gardens (Vườn thực vật Singapore) vừa được khách du lịch bình chọn là công viên đẹp nhất châu Á thông qua trang mạng du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor.

Tại lễ trao giải thưởng Travellers' Choice Attractions được tổ chức tại Singapore ngày 26/6, bà Barbara Messing, Giám đốc thị trường của TripAdvisor, cho biết giải thưởng được bình chọn thông qua hàng triệu đánh giá ​​và ý kiến từ du khách trên toàn thế giới và giải thưởng mang ý nghĩa khuyến khích khách du lịch lên kế hoạch đến thăm những điểm hấp dẫn đó trong những kỳ nghỉ hè.

Singapore Botanic Gardens nằm ở trung tâm thành phố và được thành lập vào năm 1859. Với diện tích gần 74ha, khu vườn là nơi nghiên cứu và bảo tồn hơn 30.000 loài thực vật. Khu vườn này nổi tiếng trên thế giới với Vườn lan Quốc gia, nơi trưng bày hoa lan nhiệt đới lớn nhất thế giới với hơn 1.000 loài phong lan và 2.000 loại lan lai tạo.

Mới đây, Singapore đã đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận Singapore Botanic Gardens là khu Di sản thế giới.

Nếu được UNESCO công nhận, Singapore Botanic Gardens sẽ cùng nằm trong danh sách các vườn thực vật của UNESCO cùng với Royal Botanic Gardens tại London (Anh) và Orto Botanico tại Italy.

Trong số những giải thưởng của TripAdvisor dành cho châu Á trong năm nay, phim trường Universal Studios Singapore được xếp thứ 2 về công viên nước và khu giải trí và Bảo tàng Văn minh châu Á (Asian Civilisations Museum) được xếp thứ 12./.

Kim Yến/Singapore (Vietnam+)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác